Ford

Hiện nay trên thị trường ô tô ở Việt Nam có rất nhiều hãng xe nổi tiếng. Trong đó không thể không kể đến hãng xe Ford đình đám.

Nhắc đến Ford trước kia có quy mô khá nhỏ và quy trình sản xuất nhỏ. Khi đó, hãng này tiến hành hợp tác với các nhà cung ứng bộ phận để lắp ráp xe. Quy trình sản xuất và nhân công cũng khá đơn giản và sơ sài. Mỗi một chiếc xe chỉ bố trí 2 – 3 người làm việc. Cho đến bây giờ, nhắc đến Ford là hãng xe danh giá đến từ nước Mỹ. Trụ sở chính của tập đoàn Ford được đặt tại Dearbon (Hoa Kỳ). “Cha đẻ” của thương hiệu Ford đình đám này là Henry Ford, được nhiều người biết đến từ năm 1903. Thương hiệu này còn nổi tiếng bởi tính bền bỉ, mạnh mẽ và sang trọng. Thiết kế khỏe khoắn được thể hiện qua logo in nổi.

Với thương hiệu này, thì có rất nhiều mẫu xe đang bán chạy trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Các phân khúc như MPV, SUV, Minibus, phân khúc bán tải đều là những phân khúc có nhiều mẫu xe bán chạy. MPV là phân khúc xe đa dụng được thiết kế từ 7 – 9 chỗ ngồi có ưu điểm linh hoạt và tiện dụng khi có không gian chứa đồ rộng rãi.

Hay như ở VIệt Nam, nếu để ý ngoài đường bạn sẽ thấy rất nhiều Ford EcoSport. Đây là mẫu xe nằm trong phân khúc xe SUV cỡ nhỏ với ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi, gầm cao giá cả hợp lí. Ngoài ra với tính năng vượt địa hình mạnh mẽ của Ford EcoSport cũng không hề thua kém bất cứ dòng SUV nào trên thị trường.